10 món ăn độc đáo nhất ẩm thực Malaysia phần 1

 

Malaysia từ lâu đã nổi tiếng có 1 nền ẩm thực vô cùng đa dạng và hết sức phong phú do thành phần nguyên liệu đa dạng và kỹ thuật chế biến cực kì độc đáo.

Nếu đi du lịch Malaysia từ Hà Nội 4 ngày thì bạn nhớ phải ăn 10 món ăn sau bạn nhé 😉

1. Nasi lemak

Món Nasi lemak là món ăn truyền thống nổi tiếng và dường như là được ưa chuộng nhất Malaysia. Mỗi người dân sẽ có cách chế biến Nasi lemak  khác nhau, tuy nhiên thì hình thức gạo nấu với sữa dừa và phủ tương ớt sambal thì lại không khác biệt. Bạn có thể ăn Nasi lemak kèm trứng luộc hoặc cà ri.

Nasi lemak Malaysia
Nasi lemak Malaysia

2. Ikan bakar

Ikan bakar được tạo nên bởi 2 chữ “Ikan” và “Bakar” có nghĩa lần lượt là cá và nướng. Như cái tên thì bạn cũng đoán được Ikan bakar chinshl à món cá nướng độc đáo được ướp gia vị thơm ngon của Malaysia.

Cách làm Ikan bakar là cá tươi tẩm rất nhiều tương ớt và chúng được lót một lớp lá chuối ở phía dưới sau đó thì được nướng trên than củi. Khi những con cá vừa chín tới thì chúng sẽ có mùi thơm đặc trưng, món này dùng kèm với cơm nóng và bạn còn có thển thêm các món rau và cà ri và rồi chấm với xì dầu ăn ngon cực kỳ.

Bạn muốn biết tên những món ăn ngon nhất ở Singapore không nhỉ, nếu muốn bạn Click here

3. Các món ăn phục vụ trên lá chuối

Những món ăn trên lá chuối này có nguồn gốc bắt nguồn từ đất nước Ấn Độ.

Người ta sẽ không để các món ăn này trên đĩa như thông thường mà sẽ để trên lá chuối một cách nhanh chóng để phục vụ cho thực khách.

Bạn sẽ nghĩ những món ăn trên lá chuối chỉ là những món chay thôi phải không nào? Không phải đâu nhé, nếu muốn bạn có thể yêu cầu thêm thịt vào cà ri đấy. Cũng như các món ăn từ Ấn Độ khác, bạn sẽ dùng tay để ăn những món ăn trên lá chuối chứ không phải dùng thìa đũa.

Món ăn trên lá chuối
Món ăn trên lá chuối

4. Nasi kandar

Nasi kandar rất nổi tiếng ở Malaysia, nó chính là món cơm cà ri mang đậm phong cách Ấn Độ.

Nasi kandar mang một hương vị đặc trưng Ấn Độ, vô cùng nóng sốt và cực kỳ cay nồng do cà ri. Ăn cùng cơm cà ri nóng này bạn có thể chọn thịt gà rán hoặc thịt cừu hay có thể là một sốt loại bánh tráng Roti Canai và trộn chúng lên thật đều với nhau.

(Còn tiếp)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *