10 món ăn độc đáo nhất ẩm thực Malaysia phần 2

 

Bạn xem phần 1 ở http://dulichgiamgia.org/am-thuc-2/10-mon-an-doc-dao-nhat-am-thuc-malaysia-phan-1/

5. Roti canai

Roti Canai là một dạng tương tự như bánh mì chiên giòn. Bạn sẽ thấy Roti Canai ở Malaysia là một miếng bột chiên trên dầu nóng, khi ăn Roti Canai bạn sẽ được phục vụ thêm sốt cà ri ngâm ăn kèm. Hình thức của Roti Canai là 1 miếng bột mỏng được chiên đều trên dầu sau đó người ta sẽ cuốn lại chồng lên nhau để tạo thành hình vuông có nhiều lớp và chiên cho tới khi chúng thật là giòn.

Roti Canai Malaysia
Roti Canai Malaysia

6. Curry laksa and Assam laksa

Tô mì laksa sẽ khiến bạn cực kì ngạc nhiên khi ăn đấy nhé.

Malaysia có 2 loại laksa là Laksa cà ri gồm mì trộn cà ri và nước cốt quả dừa và 1 loại Laksa khác nữa là Laksa Assam có mì đắm trogn nước hầm cá nâu.

Thành phần trong mỗi món Laksa sẽ phụ thuộc vào từng địa phương, mỗi vùng có một cách chế biến khác nhau tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là Laksa với nước sốt hải sâm hoặc gà và nhiều loại rau tươi ngon.

Các tour du lịch Malaysia Ở Đây bạn nhé!

7. Char kuay teow

Char Kuay Teow chính là mì gạo được xào lên với tôm,trứng, và cả hẹ và giá đỗ nữa giá đỗ. Char kuay teow ngon tuyệt vời đến mức mà khi vừa ăn xong 1 suất Cha kuay teow bạn sẽ muốn nhanh chóng gọi thêm 1 phần Char kuay teow nữa luôn đấy!

8. Mì Phúc Kiến

Mì Phúc Kiến được mang đến Malaysia từ đất nước Trung Quốc và ngay lập tức nhận được lòng yêu mến của các tín đồ ẩm thực nơi đây.

Khi đến Malaysia, mì xào Phúc Kiến đã được biến tấu bởi những nét riêng độc đáo đặc trưng Malaysia. Đảm bảo bạn sẽ bị “KO” ngay khi nếm 1 miếng mì xào Phúc Kiến xào trộn với tương đen.

Mì xào Phúc Kiến
Mì xào Phúc Kiến

9. Nasi campur

Nasi campur – cơm truyền thống Malaysia. Khi đến đất nước này, bạn sẽ thấy Nasi campur được phục vụ ở khắp các nhà hàng. Nasi campur sẽ là một đĩa cơm trắng tinh thơm dẻo và đi kèm với những món cà ri đặc trưng Malaysia như là món cà ri mít hay cà ri cá hoặc gà rán thơm giòn vàng rụm.

Có thể bạn sẽ có  mối quan tâm tới 5 món ăn ngon không thể chối từ ở Thái Lan.

10. Bak kut teh

Bak kut teh được người Malaysia dùng trong hầu hết những bữa ăn sáng của họ, đến Malaysia bạn hãy gọi 1 suất Bak kut teh và đừng quên yêu cầu thêm 1 ít tỏi và ớt nữa nhé, sẽ làm món ăn này ngon hơn rất là nhiều đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *