3 món bánh ngon khó cưỡng vùng đất Quảng Bình

Không chỉ mê hoặc du khách bởi những bãi biển tuyệt đẹp, những tảng núi đá vôi có lịch sử từ rất lâu đời. Nơi đây còn để lại cho du khách những ấn tượng khó quên qua những món ăn mang hương vị rất riêng, rất đặc trưng của con người vùng biển. Đến với Quảng Bình, được thưởng thức những món ăn ngon khó cưỡng dưới đây thì thật là tuyệt vời.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ biển Bảo Ninh tỉnh Quảng Bình

1. Khoai deo

Khoai deo có thể coi là món ăn đặc sản riêng của vùng đất Quảng Bình. Khoai deo đưa vào lòng người bởi chính cái hương vị mộc mạc, dân giã được trồng trên miền đất đầy nắng và gió nơi đây. Với nguyên liệu chính là khoai deo- Một loại khoai lang đỏ được người dân nơi đây trồng trên vùng đất thịt. Tiếp đó, khi thu hoạch, khoai lang được người dân phơi khá kỹ.

Thưởng thức khoai deo- Món ăn đặc trưng Quảng Bình
Thưởng thức khoai deo- Món ăn đặc trưng Quảng Bình

Bởi theo mức độ dẻo của khoai mà số lần phơi khô trong khoảng từ 10 cho tới 12 nắng. Khoai deo ấn tượng với lòng du khách, với hương vị rất riêng, rất đặc trương mà khó ai có thể từ chối nó lần thứ 2.

2. Bánh Khoái

Bánh Khoái- Một loại bánh với cái tên khá lạ. Đến với Quảng Bình, với những ai lần đầu được thưởng thức món bánh này, chắc hẳn sẽ thấy thú vị với chúng.

Bánh khoái- Món ăn đặc trưng vùng Quảng Bình
Bánh khoái- Món ăn đặc trưng vùng Quảng Bình

Để làm được món Bánh Khoái thơm ngon này, người làm bánh khéo léo trong từng bước làm. Từ chọn các loại gia vị bánh, cách pha chế bột hay lựa chọn loại gạo ngon, dẻo. Có lẽ, ấn tượng hơn cả chính là trong nhân bánh Khoái. Nhân bánh khoái bao gồm thịt nạc băm nhỏ, tôm nhỏ bóc vỏ, giá đỗ. Về cơ bản, nhân món bánh Khoái khá giống so với cách làm bánh xèo- Một món ăn cũng khá nổi tiếng tại Quảng Bình.

3. Bánh Bột Lọc

Bánh bột lọc vốn nổi tiếng tại Huế, tiếp đó là Đông Hà. Nhưng qua cách làm, cách chế biến của người Quảng Bình, bánh bột lọc có thêm những hương vị mới, trở thành món ăn nổi tiếng người vùng biển.

Bánh bột lọc có nguyên liệu chế biến khá đơn giản. Nhưng  không vì thế mà bánh kém ngon. Dưới bàn tay kỳ công chế biến, chọn lựa kỹ lưỡng các loại nguyên liệu có thể làm bánh, nhân bánh và nước chấm làm sao cho thật ngon. Ngoài ra, bánh có thể để được vài ngày, nên đã có rất nhiều du khách lựa chọn là món quà mang về cho người thân, bạn bè và gia đình của mình.

Bánh bột lọc- Món ăn ngon tại Quảng Bình
Bánh bột lọc- Món ăn ngon tại Quảng Bình

Nhúng từng chiếc bánh vào trong nước sôi ăn ngay. Thưởng thức cái hương vị nóng hổi của bánh chấm với một chút mắm chắt- Chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được vì sao nó lại món ăn đặc sản của nơi đây.

Đến với Quảng Bình thưởng thức món ăn dân giã, chứa đựng tình người vùng biển. Có lẽ đó sẽ là những chuyến đi mà du khách không thể nào quên. Cùng với đó là được trải nghiệm cuộc sống bình dị của ngư dân ở đảo Quan Lạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *