Đặc sản rau su su nơi xứ lạnh Sapa

Khí hậu ôn đới mát mẻ của Sapa tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc trồng và phát triển cây su su trở thành một trong những thức quà của Sapa.

 Đi du lịch Sapa giá rẻ , du khách không quá khó để có thể bắt gặp những giàn su su xanh mướt hay những quán bán su su trên những con đường quanh thị trấn. Su su Sapa nổi tiếng cả nước với vị ngọt và giòn vô cùng đặc trưng nhờ được trồng ở nơi cao và có khí hậu thuận lợi. Rau su su Sapa phát triển tốt, năng suất cao nên hầu như không phải dùng tới các loại thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc kích thích sinh trưởng nào.

Su su Sapa
Su su Sapa

Khám phá Sapa Lào Cai về su su Sapa ít ai biết đến đó là su su chỉ trồng một lần và thu hoạch nhiều năm. Chính vì gốc su su có tuổi đời lâu năm như vậy nên sau mỗi lần thu hoạch su su xong (khoảng từ tháng 4  đến tháng 11 hàng năm), người dân thị trấn Sapa lại phải cắt bỏ dây su su và tiến hành bón phân chăm sóc cho phần gốc, phục vụ cho vụ mùa năm sau.

Su su Sapa có thể chế biến thành khá nhiều món ăn khác nhau nhưng đơn giản và được dân du lịch Sapa yêu thích nhất vẫn là su su luộc chấm muối vừng. Su su luộc vừa chín tới có màu xanh nõn bắt mắt, khi ăn có vị ngọt thanh mát hòa quyện cùng vị thơm thơm bùi bùi đậm đà của muối vừng thật là tuyệt vời.

Nếu bạn đang lên kế hoạch săn chuyến du lịch giảm giá thì vào link này tham khảo nhé: http://dulichgiamgia.org/

Su su Sapa
Su su luộc chấm muối vừng hấp dẫn

Su su Sapa cũng là một món quà tuyệt vời mà bạn có thể mua về làm quà cho bạn bè và người thân của mình sau chuyến du lịch Sapa mùa hè (xem thêm) này đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *