Món ăn đặc trưng của Thái Lan không nên bỏ lỡ

Các món ăn của Thái Lan thường rất đa dạng vị và thường không thể thiếu những vị chua, cay, mặn, ngọt đặc biệt là vị cay. Chính vì vậy khi tới du lịch Thái Lan 2016, du khách sẽ cảm nhận được những món ăn tinh túy và độc đáo rất riêng chỉ có ở Thái Lan. Trong nền ẩm thực Thái Lan, các món ăn đều được làm từ sự kêt hợp hài hòa, độc đáo của những thảo dược, gia vị giúp tạo nên sự đặc biệt cho hương vị món ăn Thái. Và dưới đây là những món ăn đặc trưng của Thái Lan mà du khách nếu có dịp tới đất nước xinh đẹp này đừng nên bỏ lỡ.

Bò xào kiểu Thái( Neua Pad Prik)

Bò xào kiểu Thái hay Neua Pad Prik là một trong những món ăn điển hình tại Thái Lan và là một trong 5 món ăn cay nhất thế giới khiến ai thưởng thức cũng cảm nhận được vị cay xé chảy nước mắt ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

Neua Pad Prik được làm từ những nguyên liệu đơn giản bao gồm  thịt bò thái lát, hành lá, húng quế, tỏi và thành phần không thể thiếu tạo nên vị đặc trưng cho món ăn này dó chính là những trái ớt chỉ thiên tươi đỏ chót.

Bò xào kiểu Thái
Bò xào kiểu Thái

Pad Thái

Pad Thái là một món ăn nổi tiếng và gắn liền với ẩm thực Thái Lan. Đây là một loại mì xào kiểu Thái với công thức mì trộn chung với trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu hũ, xốt me và nhiều nguyên liệu gia vị khác đảm bảo đủ vị chua cay mặn ngọt mà du khách sẽ cảm nhận được khi tưởng thức món ăn này.

Pad Thái
Pad Thái

Và Pad Thái trở thành một món ăn truyền thống phổ biến tại Thái Lan, du khách nước ngoài tới đây không thể bỏ qua món ăn này để cảm nhận hương vị độc đáo của món ăn đặc trưng Thái Lan.

Click vào đây: http://tapchidulich.info/van-hoa/songkran-le-hoi-truyen-thong-o-thai-lan/ để tìm hiểu lễ hội truyền thống Thái Lan- Songkran

Khao Soy

Khao Soy là món cà ri nấu với mì trứng, thịt, nhưng khi chín cho thêm hành tây, bắp cải dầm giấm và lá chanh thái chỉ là món ăn hấp dẫn lôi cuốn du khách thưởng thức.

Khao Soy
Khao Soy

Kaeng hang le

Kaeng hang le – món cà ri chế biến từ thịt lợn, gừng, me, nghệ nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn vì vậy đây là món ăn được ưa chuộng ở Thái Lan và được nhiều du khách thưởng thức.

Kaeng hang le
Kaeng hang le

Ngoài những món ăn trên, du khách có thể thưởng thức món ăn khác mang đậm đặc trưng ẩm thực Thái như xôi ngọt sầu riêng, xôi xoài, salad trộn…Và nét độc đáo của âm thực Thái Lan chính là một trong những lí do bạn nên du lịch Thái Lan để cảm nhận hương vị của những món ăn ngon độc nhất vô nhị trên thế giới chỉ có ở đất nước Thái Lan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *