Ngói nướng

Du lịch Đà Lạt thưởng thức món ngói nướng bạn đã thử chưa? Món này không còn xa lạ gì đối với những người du khách đến với nơi đây. Quán ăn phục vụ du lịch ở đây khá đông đảo và quán nào cũng có món này và hấp dẫn khách bởi điều đặc biệt là nướng trên nói của các quán ở đây. Theo chủ của cửa hàng, nướng trên tấm ngói thức ăn ngon lại không bị cháy mà chín nhanh, không bị khói như kiểu nướng trực tiếp trên than, đảo trên chảo.

Thưởng thức món nướng trên ngói
Thưởng thức món nướng trên ngói

Đồ nướng ngói cũng sử dụng chủ yếu là bếp than hoa. Than phải được chuẩn bị chu đáo, nhiều, cháy mạnh lửa hồng mới bảo đảm cho tấm ngói đủ nhiệt. Cách đặt ngói để bắt đầu nướng khá quan trọng, đầu ngói hơi nghiêng xuống để dầu mỡ có thể cháy xuống, đồ nướng không bị ngấy. Trước khi cho lên nướng đồ cần được chao qua dầu để có màu vàng đẹp rồi mới cho lên ngói. Đồ nướng khá thơm khi được nướng trên nói, cá, thịt chín từ bên trong luôn, thịt mềm mà không hề bị cháy, không có mùi hay độc hại khi nướng theo kiểu truyền thống. Ngồi thưởng thức các món nướng trên ngói cần phải từ từ chờ đợi, thưởng thức từng món, ít một và ăn luôn trong khi nóng. Món này phù hợp cho các buổi ăn tối, nhiều thời gian nhâm nhi, thưởng thức. Mùi thịt nướng thơm, vàng ươm trên nền ngói thật khó mà cưỡng lại được, mỡ cháy xèo xèo, thơm phức phù hợp cho ngày mùa đông lạnh, ngồi bên bạn bè người thân cùng nhau chia sẻ những câu chuyện vui vẻ rồi ăn thịt, cá,.. nướng trên ngói thì còn điều gì tuyệt vời hơn cho chuyến du lịch Đà Lạt mùa đông với cảnh đời thường dân dã nhưng vẫn đẹp, cái giá lạnh sẽ không còn mà thay và là không khí ấm áp, rực lửa bên bếp than, xem thêm qua link: http://dulichgiamgia.org/cam-nang-du-lich/canh-doi-thuong-dan-da-ma-dep-o-da-lat/

Bò nướng trên ngói ngon tuyệt
Bò nướng trên ngói ngon tuyệt

Đồ nướng ở đây thì đa dạng, có rất nhiều loại , bò, nầm, ba chỉ, gà bạch tuộc, bò cuốn nấm kim châm được xếp vào các đĩa, giá khá mềm khoảng 45k/ đĩa nhỏ, 60k/đĩa to. Dịch vụ ở đây phát triển mạnh, nhiều nhóm đến ăn  nhân dịp sinh nhật có thể bảo chủ quán mở bài hát về sinh nhật, hát tặng.. khiến khách thích thú và đến ăn nhiều hơn.  Nếu có cơ hội đến Đà Lạt bạn hãy tự mình cảm nhận sự tuyệt vời bởi những gì đang có ở đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *