Bí quyết xử lý kính mờ khi lái xe

Lái xe trong thời tiết trời mưa sẽ gây nhiều khó khăn cho các tài xế, phiền hà nhất có lẽ là kính ô tô. Sau đây là một số kinh nghiệm chia sẻ giúp các tài xế khắc phục tình trạng mờ kính xe, hi vọng tất cả mọi người  có thể tự tin lái xe an toàn trong mọi thời tiết.

kinh nghiệm xử lý kính mờ khi lái xe ô tô
kinh nghiệm xử lý kính mờ khi lái xe ô tô

Tham khảo thêm:

-Hạ kính lái xe: Theo nhiều kinh nghiệm của các tài xế cho rằng việc hạ kính xe trong trường hợp điều hòa hỏng, có vè chắn mưa và trời mưa không lớn, lái xe có thể hạ kính xe và bật quạt gió để thông khí trong và ngoài xe. Tuy nhiên cách này lại không thể áp dụng khi trời mưa to, không thể áp dụng được lâu, gây bẩn xe, do đó đây không phải là biện pháp hiệu quả nhất.

-Bật sấy kính: Đây cũng là cách làm hiệu quả nhưng không triệt để. Việc sấy kính sẽ khiến kính hết mờ ngay nhưng thực tế các lái xe chỉ bật trong vài phút khi kính hết mờ.

-Bật quạt gió và lấy gió ngoài: Lúc này cần để luồng gió này tập trung thổi vào kính lái, cách này thực sự hiệu quả không cao khi xe chở nhiều người.

-Bật điều hòa lạnh: Nhiều người có suy nghĩ rằng bật điều hòa nóng có thể làm kính hết mờ nhưng thực tế thao này lại có tác dụng ngược lại. Giải pháp là bật điều hòa lạnh để hút hơi ẩm, từ đó kính sẽ hết mờ trong vài phút. Tuy nhiên trong một số trường hợp kính vẫn mờ  khi bật điều hòa lạnh, thủ phạm là do các hướng cửa hướng gió điều hòa.

Trên đây là những kinh nghiệm của các tài xế lái xe ô tô nhiều thâm niên kết hợp với gạt đẩy nước hoạt động liên tục.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *