Chống say tàu xe hiệu quả khi đi du lịch Hạ Long

Chuyến đi du lịch biển Hạ Long của bạn cần phải di chuyển bằng cả hai phương tiện xe khách và tàu thủy. Việc đi lại xa và đổi phương tiện nhiều lần có thể khiến bạn say xe, dẫn đến mệt mỏi ảnh hưởng đến việc hành trình khám phá vịnh Hạ Long của bạn. Vì vậy bạn có thể tham khảo các mẹo chống say tàu xe bổ ích sau đây.

1. Uống thuốc chống say xe

Thuốc chống say xe
Thuốc chống say xe

Thuốc phòng chống say xe dạng viên nén được bán rộng rãi tại các nhà thuốc là biện pháp chống say xe nhanh, tiện và hiệu quả nhất cho bạn.

Bạn chỉ cần dậy sớm ăn sáng sau đó uống thuốc chống say xe theo chỉ dẫn của nhà sản xuất là có thể yên tâm lên xe. Việc bảo vệ sức khỏe của mình sẽ giúp bạn dễ dàng khám phá điểm du lịch Hạ Long mang nhiều giá trị văn hóa khác nhau.

2. Miếng dán ngừa say xe

Miếng dán chống say xe
Miếng dán chống say xe

Đây là biện pháp chống say xe bằng cách tác động từ ngoài da. Bạn mua miếng dán ở các nhà thuốc và trước khi lên xe bóc ra dán vào đúng vị trí theo hướng dẫn là bạn sẽ có một hành trình nhẹ nhàng.

3. Chống say xe bằng thực phẩm

Ngoài hai biện pháp trên thì bạn còn có thể áp dụng những biện pháp phòng ngừa say xe không dùng thuốc mà dùng các thực phẩm quen thuộc có sẵn trong nhà bếp sau:

– Bánh mỳ

Bánh mỳ
Bánh mỳ

– Tinh dầu quýt

Vỏ quýt
Vỏ quýt

– Gừng tươi

Gừng tươi
Gừng tươi

Để cho những chuyến đi như du lịch Hạ Long tuần châu từ Hà Nội, xem tại đây hay các tour khác thì bạn nên trang bị thật cẩn thận những kĩ năng và hiểu biết cần thiết.

Bạn mang theo những loại thực phẩm trên và để chúng lên mũi suốt quá trình di chuyển. Mùi thơm dễ chịu của chúng sẽ khiến mọi giác quan bạn tập trung vào những mùi thơm đó mà quên đi sự khó chịu do việc di chuyển bằng tàu xe gây ra. Bạn có thể kết hợp sử dụng các thực phẩm này với việc nghe nhạc thư giãn để đạt hiệu quả ngừa say xe cao hơn.

Trên đây là những lời khuyên bổ ích cho chuyến du lịch Hạ Long được hoàn hảo hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *