Du lịch Nha Trang ghé thăm đảo Hòn Hèo

Bán đảo Hòn Hèo còn có tên gọi là Phước Hà Sơn, nằm ở phía nam đầm Nha Phu thuộc địa phận thị xã Ninh Hòa, cách TP Nha Trang 15km theo đường chim bay. Theo lời kể của những người ngư dân nơi đây thì trên đỉnh Phước Hà Sơn có rất nhiều loại mây, gióng to, dài và nhiều hoa văn nên có rất nhiều người đã vượt biển ra tận đây khai thác về làm tủ, ghế, tráp,..hay làm gậy chống.

Vẻ đẹp thiên nhiên như một bức tranh sơn thủy của Hòn Hèo
Vẻ đẹp thiên nhiên như một bức tranh sơn thủy của Hòn Hèo

Dân gian gọi gậy chống là cây hèo bởi vậy mà  Phước Hà Sơn được gọi là Hòn Hèo. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta, Hòn Hèo đã ghi dấu ấn đặc biệt với tấm gương quả cảm của anh hùng Nguyễn Phan Vinh.

Và ngày nay, khi tới tour Nha Trang 4 ngày giá rẻ 2015 du khách sẽ hoàn toàn kinh ngạc trước các dịch vụ du lịch biển-núi với một dãy nhà lều bằng lá-gỗ, trầm mặc dưới hàng cây, sát bên bờ cát trắng tinh. Do xung quanh có các Hòn Lao, Hòn Thị, Hòn Rớ, Hòn Sầm, Hòn Lăng… bao quanh nên mặt biển của Hòn Hèo luôn êm đềm, phẳng lặng.

Khám phá các hoạt động thể thao dưới nước ở Hòn Hèo Nha Trang
Khám phá các hoạt động thể thao dưới nước ở Hòn Hèo Nha Trang

Sáng sớm, dân Hòn Hèo thường thấy hàng đàn gà rừng táo tác kiếm ăn sát cụm dân cư, còn lũ khỉ, voọc đầu trắng, heo rừng, nai… thì thường xuyên xuống tận rẫy và mép biển để phá phách và ăn thức ăn thừa. Hải sản được khai thác ngay trong đầm Nha Phu gồm mực, cá mú, tôm, ghẹ, ốc hương, sò điệp… Đặc biệt, các loại đặc sản như thịt cá sấu, đà điểu… được cung ứng tại chỗ và phục vụ tận lều…

Đến với Hòn Hèo trong tour du lịch biển Nha Trang, du khách còn được thỏa sức tham gia vào lặn ngắm san hô, chèo thuyền kayak, ca nô kéo, dù lượn với giá cá hợp lý và phục vụ tận tình mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *