Đi Cát Bà thưởng thức món bún tôm nổi tiếng

Du lịch Cát Bà Hải Phòng nổi tiếng với những món ăn đặc sản tươi ngon, đặc biệt là món bún tôm Cát Bà, trở thành món ăn lừng danh, một đặc sản hấp dẫn thu hút du khách không chỉ bởi hương vị mà còn ở nguyên liệu và bí quý quyết độc đáo riêng.

Hương vị hấp dẫn của món bún tôm Cát Bà
Hương vị hấp dẫn của món bún tôm Cát Bà

Nguyên liệu chính làm nên sức hấp dẫn cho món ăn này chính là những con tôm mang hương vị biển cả đảo Cát Bà vẫn còn tươi nguyên. Sau đó, chúng được bóc bỏ vỏ, xào cùng một chút hành khô cho thật săn. Cùng với tôm là những miếng chả cá vàng ươm, vài miếng chả lá lốt, thêm ít dọc mùng, thì là, rắc thêm một chút hành răm thái nhỏ và mấy lát cà chua. Bát bún tôm càng thêm đậm đà bởi vị ngọt, ngậy đặc trưng của nước dùng hàng bún, cùng với vị thơm của tôm, của rau và các loại gia vị.

Xem thêm: Những món ngon biển Cát Bà cho tour du lịch

Tôm được chọn kỹ lưỡng và tươi
Tôm được chọn kỹ lưỡng và tươi

Thực khách yêu thích món bún tôm Hải Phòng đã ăn một lần là nhớ mãi đến hương vị ngọt lừ của món ăn độc đáo ấy. Từng sợi bún trắng mềm hoà quyện vào màu đỏ của tôm, cà chua, màu xanh của hành, của dọc mùng và màu vàng của chả cá tạo nên một bức tranh sống động nhiều màu sắc.

Trong khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngậy của nước dùng, vị thơm của tôm, của chả cá và đặc biệt là mùi hăng hăng không thể thiếu của vài miếng chả lá lốt. Nhưng đặc biệt hơn cả là hương vị của nước me chua thay thế hoàn toàn cho dấm và chanh vốn là những gia vị mà chúng ta đã quá quen thuộc. Món bún ăn kèm với một ít rau sống và thêm vào vài miếng ớt khi ăn. Tất cả làm nên một tô bún tôm thật đặc biệt và hấp dẫn.  Món bún tôm ngày càng thu hút đông đảo nhiều du khách du lịch không chỉ trong nước mà còn cả những du khách nước ngoài, trở thành một món ngon Việt Nam hấp dẫn, lôi cuốn khách du lịch khi đến với những tour du lịch Cát Bà giá cực rẻ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *