Kinh nghiệm về phương tiện du lịch Mộc Châu

Phương tiện du lịch cũng là một yếu tố làm nên sự thú vị cho chuyến du lịch của bạn. Trong tour đi Mộc Châu cuối tuần này, bạn hãy cân nhắc chọn phương tiện du lịch phù hợp để có được những trải nghiệm mà bạn mong muốn nhé.

1. Xe khách

Xe khách
Xe khách

Để lên được cao nguyên Mộc Châu thì đây là xe khách là loại phương tiện cho bạn chuyến đi dễ dàng và ít mệt mỏi nhất. Bạn chỉ cần bắt xe khách từ bến xe Yên Nghĩa hoặc bến xe Mỹ Đình rồi ngồi trên xe ngủ một giấc thật dài, khi tỉnh dậy bạn đã đặt chân đến trung tâm thị trấn Mộc Châu. Thời gian và giá vé xe như nhau:

– Xe 16 chỗ, xe 29 chỗ: 5h – 13h, giá vé 120.000đ – 130.000đ/người.

– Xe 45 chỗ: 5h – 21h , giá vé 160.000đ/lượt.

Xem thêm: Những mùa hoa đẹp như mơ của cao nguyên Mộc Châu.

2. Xe ô tô con

Ô tô con
Ô tô con

Nếu sử dụng xe riêng của gia đình, bạn sẽ được chủ động hoàn toàn về mặt thời gian. Bạn có thể lên đường bất cứ lúc nào mà không phụ thuộc vào thời gian khởi hành của xe khách và dừng chân bất cứ chỗ nào bạn muốn. Tuy nhiên đường lên Mộc Châu chủ yếu là đường đèo uốn lượn nguy hiểm mà bạn không quen đường nếu đi nhanh sẽ nguy hiểm, bạn chỉ nên lái xe chậm chậm và chú ý quan sát kỹ.

Mặc dù có ô tô riêng nhưng khi lên tới nơi bạn vẫn nên gửi xe rồi thuê xe máy đi khám phá Mộc Châu bởi có những cung đường mà chỉ xe 2 bánh mới vào được.

Bạn cần biết: Kinh nghiệm đi Mộc Châu

3. Xe máy

Xe máy
Xe máy

Đây có lẽ là loại phương tiện mà nếu bạn lựa chọn nó sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị nhất. Bạn sẽ được tự lái xe vượt qua những con đường ngoằn ngoèo khó đi nhưng có cảnh sắc thiên nhiên hai bên đường đẹp vô cùng. Bạn sẽ có cơ hội tận hưởng cảnh đẹp của những con đường mình đi qua, cũng có thể dừng chân bất cứ chỗ nào.

Có một lưu ý là nếu chọn đi xe máy, trước khi lên đường bạn hãy mang xe đi bảo dưỡng, mua một số đồ sửa xe và trang bị cho mình những kỹ năng sửa xe cơ bản để dùng trong trường hợp cần thiết.

Tham khảo: Tour du lịch Thung Nai – Mai Châu – Mộc Châu 2 ngày chi phí hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *