Những điểm mua sắm khi đi du lịch Nha Trang

Đến với Nha Trang, Bên cạnh việc thưởng thức những món ăn ngon,ngắm cảnh đẹp thì chắc hẳn mỗi chúng ta không quên mua cho mình những đồ lưu niệm, những vật dụng đặc trưng cho riêng mình. Sau đây là một vài địa điểm mua sắm khi đi du lịch Nha Trang.

1.Chợ Đầm Nha Trang
Chợ Đầm Nha Trang là một khu chợ đông vui, một công trình kiến trúc đẹp, độc đáo thường rất nhiều khách du lịch lựa chọn khi đến đây. Chợ rộng khoảng hơn 7 ha, hai bên bờ đầm là nhà ở của người dân sinh sống.

Chợ Đầm Nha Trang
Chợ Đầm Nha Trang

 

Vốn nổi tiếng là một chợ đẹp của Nha Trang, chợ hiện nay bán rất nhiều sản phẩm gia dụng và những mặt hàng lưu niệm, hải sản … rất phong phú.

2.Trung tâm nghệ thuật và thủ công truyền thống XQ Nha Trang

Trung Tâm Nghệ Thuật Và Thủ Công Truyền Thống là nơi chuyên sáng tác các loại tranh thêu tay – một nghệ thuật thủ công truyền thống của dân tộc Việt Nam ta. Ở đây có các khu vực dành cho du khách tham quan như phòng thẩm mỹ học truyền thống hay không gian sáng tạo của nghệ nhân XQ.

Trung tâm nghệ thuật và thủ công truyền thống XQ Nha Trang
Trung tâm nghệ thuật và thủ công truyền thống XQ Nha Trang

3.  Cửa hàng tranh hoa vải nghệ thuật Kim Tố
Nghệ nhân Kim Tốlà một nghệ nhân nổi tiếng ở Nha Trang lấy từ những chất liệu vải và vật liệu giản dị, nghệ nhân đã tạo ra những sản phẩm tranh hoa tươi tắn và sống động. Những bông hoa vải nhờ những bàn tay khéo léo, tỷ mỷ và công phu đã trở thành những nhành hoa có linh hồn và tình cảm.

Cửa hàng tranh hoa vải nghệ thuật Kim Tố
Cửa hàng tranh hoa vải nghệ thuật Kim Tố

Mỗi bức tranh là một cách khéo léo, chi tiết và cẩn thận bằng các vật liệu vải hồ do bàn tay nghệ nhân tạo nên.
Đặc biệt tranh hoa vải Kim Tố còn mang hơi thở tươi trẻ của cuộc sống với sự sống động của những cánh bướm cành hoa cùng tình yêu hoa sâu sắc mà nghệ nhân muốn thể hiện .

Bài viết bạn có thể quan tâm

4.  Apsara Handmade Shop

Đây là cửa hàng chuyên kinh doanh các mặt hàng thời trang thủ công , mẫu mã đẹp, độc đáo. Hiện nay, thời trang handmade đang ngày càng thu hút không chỉ với du khách nước ngoài và được nhiều người Việt Nam ưa chuộng.

Những sản phẩm này được làm một cách công phu tại các làng nghề truyền thống làm một cách tỷ mỉ. mỗi sản phẩm được tạo ra nó mang một vẻ đẹp độc đáo mà không sản phẩm nào có thể có được.

Apsara Handmade shop
Apsara Handmade shop

5. Chợ xóm mới
Chợ Xóm Mới nằm an tọa giữa nội ô thành phố Nha Trang với gần 1.150 tiểu thương. Nơi đây chuyên doanh các mặt hàng thực phẩm tươi sống, lương thực và thực phẩm công nghệ và bách hóa gia dụng.

Nơi đây phát triển nhất với ngành hàng ăn uống của Chợ với các món ăn bình dân ngon, hợp vệ sinh, mà giá cả hợp lý. Đặc biệt ngành hàng thuỷ sản rất phong phú, tươi ngon với các loại như cá, tôm, mực,sò… được đánh bắt hoặc nuôi trồng tại Khánh Hoà.

Chợ xóm Mới Nha Trang
Chợ xóm Mới Nha Trang

 

Sự phát triển của chợ cũng là bởi:
+Nằm ở một nơi có vị thế thuận lợi, trung tâm của thành phố.
+Ðường đến chợ thuận tiện với đầy đủ các nơi đậu (đỗ) cho mọi loại xe.
+Các mặt hàng đa dạng và phong phú
+Giá cả hợp lý và thái độ phục vụ nhiệt tình.

Trên đây là một vài điểm mua sắm khi đi du lịch Nha Trang. Hy vọng các bạn sẽ có những chuyến đi đầy kỉ niệm cùng những món quà đầy ý nghĩa.