Vẻ đẹ Sapa qua cánh đồng ruộng bậc thang

Đến Sapa du lịch – mảnh đất bình yên, nổi tiếng với những khung cảnh sương mù huyền ảo như những áng mây bao phủ mảnh đất tuyệt vời này. Sapa nơi nổi tiếng với những cánh đồng ruộng bậc thang trải dài nối liền kề nhau tạo nên một bức tranh sinh động khi thì là một màu tấm thảm xanh lượn sóng khi đầu mùa, khi là một tấm lụa vàng óng ả khi cánh đồng đã được mùa thu hoạch của cánh đồng lúa chín. Đến đây, bạn được hòa mình vào khám phá những lễ hội ở các dân tộc ở Sapa– một trong những nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây.

Cảnh tuyệt đẹp Sapa chìm trong làn sương mù
Cảnh tuyệt đẹp Sapa chìm trong làn sương mù

Đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên giản dị nơi đây, từ khung cảnh đường tre Sapa đến sự nhẹ nhàng của thiên nhiên núi rừng ban tặng, đến những con người giản dị, chân quê thật thà mà thân thiện quý mến khách gần xa đến đây, họ luôn nở nụ cười như sớm mai, không  mệt nhọc, không lo toan, bon chen họ chỉ là những người nông dân bình thường trên mảnh đất Sapa bình dị  này.

Những thửa ruộng bậc thang Sa Pa có từ hàng trăm năm nay và đều do những đôi bàn tay cần mẫn của người nông dân thuộc các dân tộc thiểu số kiến tạo nên. Làm ruộng bậc thang giỏi nhất phải kể tới người Hà Nhì, rồi tới người Mông, người Dao… quanh năm sống trên những triền núi cao Hoàng Liên Sơn.

Vẻ đẹp ruông bậc thang Sapa
Vẻ đẹp ruông bậc thang Sapa

Khám phá Sapa Lào Cai bạn sẽ ngạc nhiên trước một bức tranh về cánh đồng ruộng nơi đây, những ruộng bậc thang như là một kiệt tác của một bức tranh nối liền kề nhau và chính vẻ đẹp tự nhiên lâu đời này đã tạo nên một nét đẹp lôi cuốn khách du lịch đến đây khám phá con đường dạo quanh bản làng, dạo quanh cánh đồng bất tận bao la.

Nhưng không biết đã có du khách nào được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng ruộng bậc thang đổi sắc qua bốn mùa trong năm chưa. Mỗi mùa, Sapa lại mang một nét đẹp, một sắc thái riêng. Mùa xuân nơi đây trăm hoa đua nở khoe sắc, người dân nô nức đón chào mùa năm mới đến. Du lịch Sapa mùa hè, bạn sẽ thấy một bức tranh xanh thẳm của cánh đồng ruộng thênh thang với hương lúa non tỏa hương thơm được những người dân cần cù lao động dệt nên.

Mùa thu là mùa của thu hoạch, một bức tranh vàng óng ả thật khó có từ nào diễn tả được vẻ đẹp trong khoảnh khắc mà bạn được nhìn thấy khung cảnh này. Mùi hương của lúa chín tỏa khắp bản làng, đây cũng là thời điểm có nhiều lễ hội diễn ra nơi đây, mùa lễ hội thu hoạch mọi người hân hoan chào đón, vui mừng vì được mùa bội thu. Mùa đông ở đây bạn sẽ được thưởng thức khung cảnh tuyết rơi nơi duy nhất ở Việt Nam có tuyết với thời tiết giá lạnh, sương mù mờ ảo.

Bức tranh óng ả cho mùa bội thu
Bức tranh óng ả cho mùa bội thu

Ruộng bậc thang Sapa thể hiện nét đẹp truyền thống canh tác của người dân tộc ở Sapa nói riêng và của người dân Việt Nam nói chung. Mong rằng truyền thống canh tác trên ruộng bậc thang luôn luôn được giữ gìn và bảo vệ, là niềm tự hào của nông nghiệp Việt Nam.

Hãy tham gia chuyến du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm  tại đây để được khám phá vẻ đẹp nổi tiếng Sapa cùng dạo quanh những con đường ruộng bậc thang hùng vĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *