Du lịch Malaysia ăn Bánh tráng Roti Canai

 

Đi tour du lịch Malaysia 4 ngày từ Hà Nội bạn sẽ được gợi ý nếm thử món ăn vỉa hè mang tên là Bánh tráng Roti Canai Malaysia. Bánh tráng Roti Canai được tráng trên những chiếc chảo khổng lồ chuyên dụng, phẳng và không sâu lòng như chảo  Việt Nam.

Bánh tráng Roti Canai có cùng một công thưc là nhưng lại có nhiều kiểu tráng khác nhau như hình tròn, hình vuông, tráng dày, tráng mỏng, bánh chay hoặc có nhân trứng, nhân thịt. Bánh dày sẽ mềm bánh mỏng thì vàng ruộm và khi cắn thì giòn tan ra.

Chủ quán tráng bánh Roti Canai
Chủ quán tráng bánh Roti Canai

Bánh tráng Roti Canai được phục vụ riêng hoặc nếu được yêu cầu sẽ được dọn cùng món gà nướng Tandoori  với nước sốt cà ri đặc biệt Malaysia. Khi ăn sẽ dùng tay xé từng mẩu bánh hoặc cuộn thịt gà nướng Tandoori vào, chấm ngập trong sốt cà ri rồi thưởng thức vị mềm của bột gạo chiên và cay, béo ngậy của cà ri nơi đầu lưỡi.

Gà nướng Tandoori ăn cùng bánh tráng Roti Canai
Gà nướng Tandoori ăn cùng bánh tráng Roti Canai

Điều đặc biệt là giá của món bánh Roti Canai không phụ thuộc nhiều vào bánh mà phụ thuộc lớn vào lượng nước sốt cà ri bạn dùng, trung bình một suất nằm trong khoảng từ 10 đến 15 ngàn đồng.

Học kinh nghiệm mua sắm ở Chinatown Malaysia tại link http://dulichnuocngoai.org/tour-nuoc-ngoai/du-lich-dong-nam-a/du-lich-malaysia-kinh-nghiem-mua-sam-o-chinatown/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *