Cao nguyên Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa hoa cải trắng

Mùa đông Mộc Châu mang vẻ đẹp lãng mạn mà ít nơi nào có được. Du lịch Mộc Châu những ngày se lạnh đầu đông, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đồi chè xanh mướt, những cánh đồng hoa cải đẹp tinh khôi và được thưởng thức các món đặc sản thơm ngon hấp dẫn mang đậm hương vị của vùng núi phía Bắc.

Xem thêm:

Hoa cải Mộc Châu
Hoa cải Mộc Châu

 Nét hấp dẫn nhất của cao nguyên Mộc Châu vào mùa đông đó là sắc trắng của hoa cải trải dài trên một không gian rộng lớn tạo nên một khung cảnh thần tiên, lãng mạn.

Vào tháng 11, khi những cơn gió lạnh bắt đầu thổi trên vùng đất cao nguyên thanh bình thì cũng là lúc nơi đây đón một mùa hoa tuyệt đẹp đã làm thổn thức bao nhiêu con tim khi được tận mắt chiêm ngưỡng. Bởi hoa cải ở Mộc Châu không giống như ở Hà Nội, chỉ mọc trong thửa ruộng nhỏ. Ở Mộc Châu người ta gieo cải thành từng cánh đồng, khi nó nở nó phủ trắng các quả đồi, kéo dài từ thung lũng nọ đến thung lũng kia làm cả một không gian rộng lớn như bừng sáng.

Hoa cải nở bên triền núi
Hoa cải nở bên triền núi

Người ta gieo hạt cả vào khoảng thời gian từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 10, sau đó hoa cải nở được khoảng một tháng rồi đồng bào dân tộc sẽ thu gom hạt cải già về bán cho các cơ sở ép dầu. Vì vậy thời gian lý tưởng để ngắm những bông cải đẹp tinh khôi dưới nắng đông chỉ kéo dài từ 2 – 3 tuần.

Hoa cải nở khắp các nẻo đường
Hoa cải nở khắp các nẻo đường

Nếu muốn đi du lịch Mộc Châu ngay trong mùa đông này để thưởng thức vẻ đẹp của hoa cải, bạn có thể tham khảo: Tour du lịch Mộc Châu Sơn La

Hoa cải nở trắng khắp các nẻo đường trên cao nguyên Mộc Châu nhưng vẫn có một số địa điểm hoa cải nở đều và đẹp: Thông Cuông, bản Pa Phách, rừng thông bản Áng, đường vào Ngũ Động bản Ôn… trong đó thì khu vực rừng thông bản Áng được người ta rỉ tai nhau là đẹp nhất. Đến đó bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cải nở rộ nối đuôi nhau trải dài trong một thung lũng rộng mênh mông nằm cạnh một rừng thông già rất lãng mạn. Rừng thông già đó nằm trên những ngọn đồi thoai thoải như bát úp, có hồ nước trong, rộng và khung cảnh vô cùng nên thơ và lãng mạn nên thích hợp cho các hoạt động picnic, cắm trại, vui chơi ngoài trời…

Hoa cải bao phủ lấy gốc cây mận
Hoa cải bao phủ lấy gốc cây mận

Đầu đông, khi hoa cải nở cũng là lúc Mộc Châu đón một lượng lớn khách du lịch đến đây tham quan, chụp ảnh. Khi được tận mắt chứng kiến cảnh cả một không gian rộng lớn được bao phủ bởi toàn hoa cải là hoa cải ai nấy cũng đều trầm trồ khen ngợi.

Mộc Châu không chỉ đẹp khi có hoa nở, đi du lịch Mộc Châu mùa không hoa cũng rất đẹp, rất nhiều điều để khám phá. Như đến Mộc Châu tháng 4, tháng 5 không có hoa để ngắm nhưng bạn sẽ được tham gia hái mận, hái đào cùng người dân bản xứ và được trả công chính bằng thành quả bạn hái được. Và đi du lịch Mộc Châu mùa nào thì bạn cũng đừng quên thưởng thức các món đặc sản hấp dẫn riêng có của vùng đất này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *