Đi du lịch Mộc Châu mùa không hoa

Mùa hoa cải, hoa mận, hoa đào, hoa ban tuyệt đẹp luôn là sức hút lôi kéo khách du lịch đổ về Mộc Châu. Nhưng cũng có một Mộc Châu mùa không hoa rất đỗi yên bình và không kém phần thú vị đang chờ bạn đến khám phá.

  • Du lịch Mai Châu Mộc Châu

Đường đi Mộc Châu quanh co qua các triền núi, dù đi Mộc Châu mùa nào bạn cũng sẽ bắt gặp cảnh tượng mây giăng trên những đỉnh núi, uốn lượn theo những con suối chảy róc rách và lửng lơ như khói bếp trên những mái nhà sàn đơn sơ.

Mây giăng trên những quả đồi vào lúc sáng sớm
Mây giăng trên những quả đồi vào lúc sáng sớm

Thị trấn Mộc Châu dần hiện ra như vẫn còn đang ngái ngủ, cứ đi dọc theo đường quốc lộ sẽ thấy những con phố nhỏ lên xuống theo sườn đồi, một khung cảnh rất quen thuộc của các huyện miền núi nước ta.

Mùa không hoa Mộc Châu không có những ruộng hoa cải rộng bát ngát, rừng hoa mận nở trắng xóa hay sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ nhưng lúc nào vùng đất này cũng có rất nhiều điều thú vị để khám phá mà với quỹ thời gian eo hẹp của 2 ngày cuối tuần bạn không thể khám phá hết về du lịch Mộc Châu được.

Để tìm hiểu hết về người con gái duyên dáng vùng cao này bạn phải đến nhiều lần. Nên hãy chọn ra những điểm du lịch mà bạn thấy thích thú nhất. Đồi chè Mộc Châu trong bất cứ mùa nào luôn là nét hấp dẫn không thể bỏ qua. Bạn hãy dừng bước ở đồi chè trên đường đến bản Ôn, cách thị trấn nông trường Mộc Châu khoảng 15km. Cả một không gian rộng lớn chỉ là màu xanh mướt của chè với mùi thơm nhè nhẹ, tươi mát của lá chè sẽ làm bạn thấy sảng khoái, tâm hồn nhẹ bẫng, mọi buồn phiền, âu lo tan biến hết. Ở đó có đồi chè hình trái tim là điểm đến ưa thích của các bạn trẻ.

 

Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

Đến Mộc Châu vào tháng 4, khi hoa ban đã rụng hết bạn sẽ có cơ hội được tự tay hái những quả mận, quả đào chín đỏ mang về.

Xem thêm: Vẻ đẹp của du lịch huyện Mộc Châu mùa hoa ban nở.

Mùa mận, đào chín hai bên đường Mộc Châu người ta đặt những nồi ngô luộc nghi ngút khói, bên cạnh là rổ tre đựng đào, mận vừa được hái xuống vẫn còn tươi rói. Một cảnh tượng yên bình biết mấy, không còn còi xe, bụi đường, ồn ào nơi đô thị…

Mận Mộc Châu
Mận Mộc Châu

Bạn nhất định sẽ phải đến thác Dải Yếm tiên nữ tận hưởng dòng nước mát rượi của nó, đến Ngũ Động bản Ôn trải nghiệm đi đường rừng, đến rừng thông bản Áng cắm trại, chinh phục đỉnh Pha Luông, đến thăm bản Pa Phách… Đó đều là những điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu chứa đựng rất nhiều điều thú vị cho bạn khám phá.

Thác Dải Yếm Mộc Châu
Thác Dải Yếm Mộc Châu

Và đã đến Mộc Châu rồi bạn không thể bỏ lỡ các món đặc sản ngon miễn chê: nộm hoa ban, nậm pịa, thịt trâu gác bếp, cá suối rán giòn, bê chao, lẩu cá hồi, rau susu xào tỏi,…

Xem thêm: Các món đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến Mộc Châu.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *