Du lịch Cát Bà khám phá động Thiên Long huyền bí

Du lịch đảo xanh Cát Bà Động Thiên Long huyền bí được anh Đặng Đình Hỏa-người xã Phù Long phát hiện thấy trong khi anh khai thác đầm nuôi thuỷ sản.Thấy  động mang vẻ đẹp kỳ thú, anh đã mở một con đường mòn nhỏ trong rừng sú vẹt để lấy lối vào hang. Ai đến đây cũng phải trầm trồ trước vẻ đẹp sống động lung linh muôn hình vạn trạng của Thiên Long-một trong quần thể hang động của Đảo Cát Bà- khu Dự trữ sinh quyển Thế giới.

Cửa hang có hình vòm khổng lồ nằm sát ngay mép nước, bước đến đây mọi người cảm thấy dễ chịu bởi hơi mát toả ra từ vách đá. Theo anh Hỏa, đây là động hoang sơ, anh thấy đẹp khai thác để đón khách tham quan từ năm 2007.Từ cửa chính đến cuối hang có chiều sâu khoảng chừng 200m. Ngay ở cửa hang là trụ cột nhũ đá khổng lồ, rễ cây si thả xuyên qua kẽ đá tạo thành hình hài kỳ dị . Du khách đi du lịch Cát Bà sẽ tha hồ tưởng tượng khi chiêm ngưỡng những vách đá muôn hình vạn trạng,óng ánh thạch nhũ trong hang.

Động Thiên Long huyền bí
Động Thiên Long huyền bí

Động Thiên Long được chia thành 3 gian chính đó là Nhất Động, Nhị Động và Tam Động. Nhất Động nằm sau cửa hang, khi ngước lên sẽ nhìn thấy một bức rèm tuyệt đẹp bằng nhũ đá óng ánh.Trong ánh sáng mờ ảo phía trên ta nhìn thấy hình tượng Phật quan âm Bồ tát đứng chắp tay dõi xuống trần gian. Dưới chân tượng Phật là vô số hình thù kỳ lạ như con trăn đá đang ngậm con rắn nhỏ. Cạnh đó là chú Cá Sấu dữ tợn đối đầu với con trăn đất khổng lồ.

Dưới chân Nhất Động còn rất nhiều những hình thù kỳ dị như con Sư tử,con Cú mèo,con Ếch Xanh,con Rùa, cái Bắp ngô… Vào giữa Nhất động là hình thù các ông Phúc,Lộc,Thọ uy nghi trước bức trướng lấp lánh bằng đá.Dưới chân ông Thọ là 2 trái đào tiên, cạnh đó là chú voi con đang phủ phục.Đặc biệt đập vào mắt mọi người là 2 sợi dây thừng dài,đen tuyền .Đó là rễ của cây si mọc xuyên từ trên đỉnh núi tạo thành chiếc võng mềm đong đưa mềm mại.

Tham khảo tour du lịch Cát Bà- Đồ Sơn 3 ngày siêu rẻ  TẠI ĐÂY.

Động Thiên Long được nhiều người khám phá và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú của động
Động Thiên Long được nhiều người khám phá và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú của động
Đi qua Nhất Động sẽ đến Nhị Động, đây là khu giữa của hang. Nơi đây có những toà lâu đài cổ kính. Phía bên phải lâu đài có một dàn âm thanh đặc biệt. Người hướng dẫn sẽ đưa du khách đến chiêm ngưỡng và thưởng thức những âm thanh sống động của dãy đàn đá trong hang. Chỉ bằng tay hoặc thanh gỗ nhỏ,đàn đá sẽ phát ra vô vàn âm thanh kỳ lạ,lúc thì sôi động, lúc thì thánh thót, du dương, có cả âm hưởng của tiếng cồng chiêng hoà cùng tiếng nước chảy róc rách.
Đi qua hàng chục bậc đá, du khách sẽ đến Tam Động, nơi đây là điểm cuối của Thiên Long.Tam Động cũng là lâu đài nguy nga kỳ ảo bởi các hình thù phong phú của nhũ đá thiên nhiên kiến tạo. Đứng ở trên cao cung điện ta sẽ bắt gặp hình con Rồng khổng lồ quấn quanh trụ đá, phía sau con rồng là chú Cóc ngồi chầu hẫu ngộ nghĩnh. Còn rất nhiều hình thù để trí tưởng tượng của mỗi người suy diễn. Bên phải Tam Động là giếng nước sâu hoắm, nước ở đây đầy suốt,mát và trong lành. Nhìn lên đỉnh động có một đường lên trời và ánh sáng dọi vào hang làm cho gian cuối của Thiên Long thêm huyền bí. Du khách có thể trèo qua Tam Động hoặc trở ra Nhị Động , Nhất Đông để về cửa Thiên Long. Còn chờ gì mà không đặt ngay một tour đi du lịch Cát Bà để khám phá động Thiên Long.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *