Du lịch Đà Lạt – hồ Tuyền Lâm

Đà Lạt – thành phố được biết đến với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp. Sự yên bình và huyền ảo của Đà Lạt luôn là sự thu hút đặc biệt với du khách đi du lịch Đà Lạt.

Đà Lạt được biết đến với nhiều địa dan như Thác Datanla, Thiền Viện Trúc Lâm,…..

Hồ Tuyền Lâm  là hồ nước ngọt rộng nhất Đà Lạt, với diện tích khoảng 320 ha, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 7 km và cách thác Ðatanla 2 km. Hồ nằm gần núi Phụng Hoàng, đây được xem là khu phức hợp tập trung nhiều cảnh quan đẹp và dịch vụ du lịch phong phú.

Du lịch Đà Lạt - Hồ Tuyền Lâm
Du lịch Đà Lạt – Hồ Tuyền Lâm

Được tạo thành từ dòng suối Tía, Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt được xem như chốn bồng lai và là một trong những nơi nổi tiếng khi du lịch Đà Lạt thu hút được nhiều du khách yêu thích sự tĩnh lặng và trong lành.

Cảnh đẹp ở Đà Lạt khá nhiều và du khách luôn có thể đến thưởng lãm quanh năm. Với Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt thì có vẻ hơi đặc biệt vì nơi này đông vui nhộn nhịp du khách nhất là vào dịp các tour du lịch Đà Lạt 3 ngày được tổ chức . Thời tiết ở Đà Lạt vào này khá sảng khoái và dễ chịu, không lạnh lắm , với khoảng trời xanh mát tuyệt vời, nơi này trở thành điểm quy tụ du khách đông đúc cũng dễ hiểu.

Hồ diện tích hơn 360ha , nằm trọn trong thung lũng được bao quanh bởi những đồi thông xanh thẫm luôn đung đưa trong gió , như làm mặt hồ thêm xanh trong và thanh mát hơn. Sự tĩnh lặng ở đây khiến cho du khách như lạc vào một thế giới khác hoặc chốn bồng lai đươi nhân gian.

Những người đã từng đến Hồ Tuyền Lâm đều cho rằng , nơi đây thực sự giống như bức tranh phong canh hữu tình với non xanh nước biếc và sự bình. Mỗi sáng tinh mơ, hồ Tuyền Lâm được phủ một lớp sương trắng mờ ảo , làm như chốn mộng. Nắng dần lên cao , sương tan dần , thoảng trong tiếng gió từ rừng thông rì rào là tiếng chim lảnh lót đón ngày mới.Nếu ngồi ở hồ Tuyền Lâm câu cá, làm thơ, hoặc đi dạo với người yêu vào những thời điểm như vậy, mới cảm nhận được hết vẻ kỳ ảo, thơ mộng và huyền diệu của cảnh sơn thủy hữu tình của  Ðà Lạt – Thành Phố tình yêu

Buổi trưa bầu trời sáng láng, mặt hồ xanh biếc như biển khơi, lấp lánh ánh thủy tinh. Ðến chiều thì mềm ra trong ánh sáng mát lạnh và mặt hồ dần dần chuyển sang màu xanh thẫm.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *