Nhà thờ Domaine de marrie -Đà Lạt

Khi đi du lịch Đà Lạt 3 ngày không thể bỏ qua nhà thờ Domaine de marie, nhà thờ có kiến trúc độc đáo bậc nhất Đà Lạt .Có nhiều khách du lịch khi đi tour du lịch Đà Lạt không khỏi ngỡ ngàng mà chiêm ngưỡng kiến trúc này. Có người làm gọi là Nhà thờ Mai Anh , bởi vì trước đây khu vực này có rất nhiều hoa đào. Bắt đầu từ năm 1943, nhà thờ được xây dựng lại với một dạng kiến trúc độc đáo hơn.

 

Mặc dù nhà thờ không có tháp chuông, nhưng trên đỉnh nhà thờ được thiết kế là một tam giác , phía trước được tô điểm các cửa vòm nhỏ xinh. Cửa chính có hai cấp thang đi lên. Mái nhà thờ có hình trạng tựa như mái của nhà rông, nhưng đặc biệt có các vòm mái cửa thò ra. Tường phía dưới mái xây khá dày và các cửa được thiết kế sâu vào bên trong nên càng tăng thêm nét đẹp thú vị cho công trình này. Tường được xây bằng đá tới ngang bệ cửa sổ theo phong cách Normandie. Không gian nội thất được chiếu sáng bởi những khung kính màu , càng tăng phần lung linh cho thánh đường. Nhà thờ còn lưu trữ pho tượng Ðức Mẹ ban ơn cao 3mét, nặng 1 tấn là quà tặng của phu nhân Toàn Quyền Ðông Dương Decoux.

Từ khi hoàn thành đến nay, Domaine de Marie chỉ sử dụng một màu vôi hồng đậm để quét tường. Bởi vậy  nhà thờ như sáng rực dưới ánh nắng.Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt nằm trên Đồi Mai Anh nên còn có tên là nhà thờ Mai Anh , cách trung tâm thành thị Đà Lạt khoảng 1km. Phía sau nhà thờ là một quần thể kiến trúc được thiết kế theo kiểu mới với 3 dãy nhà 3 tầng. Chính điều này càng tôn thêm vẻ oai nghiêm, đồ sộ cho toàn bộ khu vực nhà thờ này. Có vị trí tuyệt vời như thế nên hầu như các tour du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm, khách du lịch đều có dịp để ghé thăm nhà thờ khá thuận tiện.

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt
Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Phong cách kiến trúc Châu Âu thế kỷ 17 cộng hưởng kiến trúc của vùng Tây Nguyên đã làm cho nhà thời Domaine De Marie là một công trình đặc sắc làm cho bức tranh toàn cảnh kiến trúc của phố núi thêm phần hấp dẫn những tâm hồn du khách. Đến thăm nhà thời Domaine De Marie Đà Lạt , khách du lịch sẽ cảm nhận rất rõ về nét kiến trúc ở đây. Nhà thờ Domain de Marie không giống nhà thờ Con Gà, trong khi nhà thờ Con Gà là kiểu kiến trúc làm theo khuôn mẫu các nhà thờ chính Rome thì nhà thờ Domaine de Marie có nội thất nhà thờ giản đơn nhưng lại nghiêm trang nhờ thiết kế tường dưới mái rất dày với các cửa nằm sâu hẳn vào phía trong , khiến mặt công trình thể hiện rõ những mảng màu sắc, đặc rỗng tương phản khá đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ. Nhà thờ Domaine De Marie còn có một điểm độc đáo là màu sơn tường màu hồng luôn được duy trì theo thời gian, cùng với gác chuông nhỏ được xây dựng sau này ẩn hiện phía sau chính điện khiến nhà thờ luôn mang một vẻ nhẹ nhàng , ấm áp trong khuôn viên đầy sức sống tốt.

Xem thêm Các trò chơi mạo hiểm ở Đà Lạt tại:http://dulichtietkiem.org/cam-nang-du-lich/cac-tro-mao-hiem-thu-vi-tai-da-lat/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *