Ẩm thực du lịch biển Hải Tiến

Trong những năm gần đây biển Hải Tiến thu hút rất nhiều khách du lịch. Bãi biển nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên với những rặng dừa, phi lao xanh thẳm. Đến với bãi biển Hải Tiến Hoằng Hóa Thanh Hóa du khách sẽ được hoàn toàn hòa mình vào thiên nhiên, được hưởng bầu không khí vô cùng trong lành ở đây.

Đặc biệt, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn vô cùng hấp dẫn ở đây, là đặc sản của Thanh Hóa như:

 Nem chua Thanh Hóa: 

Nem chua là một đặc sản vô cùng nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh này và cũng chỉ có ở đây nem chua vẫn giữ được hương vị truyền thống của nó. Đến với biển Hải Tiến du khách đừng quên thưởng thức món ăn này và mua về làm quà cho người thân cũng như bạn bè của mình nhé.

Đặc sản nem chua Thanh Hóa
Đặc sản nem chua Thanh Hóa

Mắm tép Hà Yên:

Mắm tép là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày của rất nhiều gia đình ở Thanh Hóa. Mắm tép có màu sắc, mùi vị đặc biệt vì nó được làm nguyên chất từ loại tép riu chỉ có ở vùng nước nhiều rong, rêu mới có.

Món ăn này thường được chấm kèm với các món luộc. Khi đi du lịch biển Hải Tiến bạn hãy nếm thử để có thể hiểu hơn về con người ở đây nhé.

Mắm tép Hà Yên vô cùng thơm ngon
Mắm tép Hà Yên vô cùng thơm ngon

 Cá Mè sông Mực: 

Sông Mực thuộc vườn quốc gia Bến Én – Như Thanh. Sông Mực có rất nhiều các loại cá khác nhau nhưng cá mè lại nhiều và béo nhất, có con nặng tới hàng chục cân. Cá mè có thể chế biến thành rất nhiều các món khác nhau như: cá mè rán, cá mè om dưa, lẩu cá mè… nhưng cá mè luộc lại được rất nhiều du khách yêu thích do cá mè vẫn lưu giữ được hương vị. Khi đến đây du khách đừng quên thưởng thức món này nhé.

Đặc sản cá mè sông Mực
Đặc sản cá mè sông Mực

Bánh gai Tứ Trụ

Bánh gai Tứ Trụ là đặc sản của làng Mía huyện Thọ Xuân – Thanh Hóa. Nguyên liệu làm bánh gai rất dễ nhưng để làm được thì lại rất cầu kỳ. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy cảm thấy vị bùi bùi của gai của mật, vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là một món quà mà bạn có thể mua về cho người thân và bạn bè của mình.

Bánh gai Tứ Trụ làng Mía
Bánh gai Tứ Trụ làng Mía

Hãy đến với du lịch Hà Nội Hải Tiến  2 ngày để được thưởng thức các món ăn này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Biển Hải Hòa thơ mộng

  Du lịch biển Sầm Sơn giá rẻ