Đường tre Sapa – đẹp đến ngỡ ngàng thu hút khách du lịch

 Đến Sapa du lịch ghé thăm làng Tả Van, trên tuyến đường từ thị trấn Sa Pa – Tả Van, Lào Cai, ai ai cũng phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của một đoạn đường gần 1 km hàng tre, mai, trúc xanh mướt cả bốn mùa dọc hai bên đường.
Vẻ đẹp ngỡ ngàng của con đường tre Sapa
Vẻ đẹp ngỡ ngàng của con đường tre Sapa

Đã từ lâu, hình ảnh lũy tre xanh đã gắn liền với làng quê nông thôn ở Việt Nam. Cây tre là biểu tượng  cho con người Việt Nam cần cù, chịu thương, chịu khó, sống trung thực, ngay thẳng, luôn đoàn kết gắn bó, nương tựa lẫn nhau để vươn lên trong cuộc sống và chống lại kẻ thù.

Thông thường, để nhìn thấy những lũy tre xanh, bạn thường gặp ở các làng quê vùng đồng bằng cùng với với hình ảnh cây đa, bến nước, sân đình, tạo nên vẻ đẹp cổ kính, bình dị. Nhưng thật bất ngờ, khám phá Sapa Lào Cai – “Thành phố trong sương” , dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ – xứ sở của các loại sa mộc và những loài cây xứ lạnh, du khách lại bắt gặp những lũy tre, lũy mai xanh tạo thành con đường tre đẹp đến ngỡ ngàng.

Đường tre này được một số hộ dân người Mông thuộc tổ 7, thị trấn Sa Pa trồng cách đây đã khá nhiều năm. Các bụi tre khi mới trồng còn nhỏ và thưa, nay mỗi bụi có hàng chục đến hàng trăm cây xen dày tạo thành bờ lũy kiên cố chạy suốt hai bên đường. Những ngọn tre vươn lên cao vút, đan vào nhau tạo thành mái cong tự nhiên che cho đoạn đường luôn râm mát bốn mùa.

Du khách sẽ thấy được vẻ đẹp ngỡ ngàng của “Con đường tre” đẹp nhất là khi mặt trời mọc và lúc hoàng hôn buông xuống. Khoảnh khắc đó thật tuyệt vời, những tia nắng chiếu nghiêng xuyên qua những thân tre và tán lá xuống mặt đất, tạo nên những vạt ánh sáng đẹp mê hồn. Mỗi khi có cơn gió thổi qua, ngọn tre lại xào xạc, đung đưa theo chiều gió tạo không gian mát mẻ và thật khó tả khi bạn đang đứng ngay tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Du lịch Sapa mua gì về làm quà

Nét đẹp thôn quê của đường tre khi ánh nắng chiếu vào
Nét đẹp thôn quê của đường tre khi ánh nắng chiếu vào

Hằng ngày, có hàng chục đoàn khách trong và ngoài nước từ thị trấn Sapa xuống các xã hạ huyện ngắm cảnh. Kinh nghiệm du lịch Sapa thông thường thì du khách nước ngoài thường đi dạo bộ và tỏ ra rất thích thú khi đi qua đoạn đường tre xanh mát. Du khách đều không bỏ lỡ cơ hội chụp lại những bức ảnh về vẻ đẹp của đoạn đường độc đáo. Thậm chí, nhiều nhiếp ảnh gia đã “phục” ở đây cả ngày, kỳ công chờ đợi nắng lên để ghi lại được những khoảnh khắc đẹp của màu sắc và ánh sáng, con người và thiên nhiên trên đoạn đường tre này.

Vào buổi trưa nhiều nắng gió, đi dạo qua đây, du khách còn được nghe tiếng chim hót trong trẻo, tiếng lá tre xào xạc, thân tre cựa mình chạm nhau phát ra những âm thanh vi vu như một bản nhạc du dương, êm đềm.

Đoạn đường tre giờ đây đã trở thành một điểm đến độc đáo, hấp dẫn du khách yêu thích bộ môn đi bộ và du lịch sinh thái khi tới Sa Pa. Những hộ dân là chủ nhân của hai lũy tre bên đường cũng tự hào về cảnh quan do chính họ tạo ra, nên tích cực bảo vệ hàng tre, không cho ai tới chặt phá, mỗi năm lại trồng thêm một ít, làm cho đoạn đường tre ngày càng dài và xanh tươi thêm. Nếu có dịp đi du lịch sapa 3 ngày 4 đêm (xem thêmchớ bỏ quên địa điểm hấp dẫn này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *