Khám phá điểm du lịch Hạ Long mang nhiều giá trị văn hóa.

Sự kỳ diệu trong những đường nét, chạm khắc của đảo núi hòa quyện với biển nước, mây trời tạo nên một bức tranh thần tiên biến hóa vô cùng phong phú, sống động giữa chốn trần gian. Mỗi hòn đảo đều mang một cái tên riêng dựa trên dáng vẻ hoặc những sự tích dân gian gắn liền với đảo: hòn Con Cóc, hòn Đầu Người, hòn Đỉnh Hương, hòn Mặt Quỷ, hòn Sư Tử biển, hòn Trống Mái

Vịnh Hạ Long với hệ thống đảo đá nhấp nhô trên mặt nước với muôn hình vạn dạng thì du khách còn bị hấp dẫn trước vẻ đẹp huyền bí, kỳ diệu ẩn chứa trong lòng các đảo. Khám phá kỳ quan Vịnh Hạ Long với vẻ đẹp của các hang động nơi đây đặc biệt là hang Sửng Sốt là một hang động rộng và đẹp vào bậc nhất của vịnh Hạ Long. Những khối thạch nhũ lung linh, huyền ảo hóa thân vào vô số những hình thù kỳ lạ, đặc sắc chuyển động trong một thế giới như thực như mơ khiến mỗi du khách đều say sưa chiêm ngưỡng.

“Hiếm có điểm đến nào mà du khách có thể có được cơ hội trải nghiệm cùng một lúc nhiều các giá trị đặc sắc về tự nhiên, văn hoá, lịch sử và con người như ở Vịnh Hạ Long. Đây chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt và sức hấp dẫn đặc biệt của Vịnh Hạ Long so với các điểm đến du lịch khác. Điều này đã đưa di sản Vịnh Hạ Long trở thành điểm đến có giá trị toàn cầu”

Tính đến tháng 12 năm nay là vừa tròn 20 năm kể từ khi Vịnh Hạ long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. 20 năm từ một điểm đến chưa thực sự nổi tiếng, giờ đây di sản Vịnh Hạ Long đã tạo dựng được một vị thế quan trọng không chỉ với du lịch Việt Nam mà còn cả trong khu vực và trên thế giới. Lượng khách đến với Vịnh Hạ Long ngày càng gia tăng.

Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long

Điều đáng nói là với những giá trị nổi bật về cảnh quan, địa chất, địa mạo, ngoài những danh hiệu cao quý như: Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới, Vịnh Hạ Long còn được các hãng thông tấn, báo chí, hiệp hội, trang mạng thông tin uy tín trên thế giới v.v. đánh giá cao về vẻ đẹp, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Di sản này được bình chọn là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Gần đây nhất, Mymodernmet.com – trang mạng của Mỹ chuyên chia sẻ ảnh uy tín, vừa đưa ra danh sách 7 điểm đến có cảnh sắc non nước tuyệt đẹp trên thế giới và Vịnh Hạ Long đứng ở vị trí thứ 4. Du lịch vịnh Hạ Long  hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Vịnh Hạ Long được Mymodernmet giới thiệu là một trong những điểm du lịch không thể không đến của bất cứ du khách tới Việt Nam…

Những danh hiệu này đã mang lại cho Vịnh Hạ Long nhiều cơ hội phát triển và ngày càng khẳng định như một thương hiệu du lịch biển hấp dẫn vào loại bậc nhất của Việt Nam.

Thời gian qua, dựa trên những nền tảng văn hoá và thiên nhiên, các giá trị của Vịnh Hạ Long được bảo tồn và khai thác thành nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng hấp dẫn thu hút từng phân khúc thị trường khách du lịch có khả năng cạnh tranh, tạo dựng sự khác biệt. Đến với Vịnh Hạ Long, du khách có thể tham gia nhiều loại hình du lịch hấp dẫn như: Tham quan ngắm cảnh thiên nhiên bằng tàu du lịch truyền thống, tắm biển, tham quan hang động… Đặc biệt du khách không thể bỏ qua những sản phẩm du lịch trải nghiệm hấp dẫn như đi du thuyền trên Vịnh Hạ Long, ngủ đêm trên Vịnh, tìm hiểu đời sống văn hoá của người dân làng chài v.v.. Đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời, để lại những ấn tượng sâu sắc cho mỗi du khách khi đến với Vịnh Hạ Long.

Danh thắng vịnh Hạ Long
Danh thắng vịnh Hạ Long

Để phát triển sản phẩm du lịch trên Vịnh một cách hiệu quả, bền vững, xứng đáng với vị thế đặc biệt nổi trội của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, những năm gần đây, bên cạnh sự nỗ lực bảo vệ môi trường, bảo tồn và gìn giữ những giá trị của Di sản, Quảng Ninh cũng không ngừng xây dựng, đa dạng hoá các sản phẩm du lịch trên Vịnh để phục vụ du khách. Mới đây, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã xây dựng phương án phát triển sản phẩm du lịch trên Vịnh Hạ Long và đề án bảo tồn và phát triển sản phẩm du lịch tại các làng chài trên Vịnh Hạ Long giai đoạn 2014-2020 để phục vụ cho việc phát triển du lịch.

Hạ Long thơ mộng nằm trong quy hoạch định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh, Vịnh Hạ Long luôn được đặt vào vị trí ưu tiên bảo tồn và phát triển quan trọng của tỉnh. Không chỉ vậy, trong quá trình quy hoạch và định hướng chiến lược phát triển du lịch, vai trò vị trí của Vịnh Hạ Long luôn được đặt trong tâm điểm của du lịch Hạ Long Quảng Ninh. Điều đó được thể hiện trong quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Di sản Vịnh Hạ Long đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành và gần đây là Nghị quyết số 07 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch giai đoạn từ nay đến 2020, định hướng 2030.

Có thể khẳng định rằng, Vịnh Hạ Long là nơi hội tụ nhiều tiềm năng, giá trị đặc sắc, nổi trội để phát triển du lịch. Với thế mạnh là Di sản thiên nhiên thế giới 2 lần được UNESCO công nhận và là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, Vịnh Hạ Long đã, đang và sẽ mang lại cơ hội phát triển du lịch cho Quảng Ninh nói riêng, Việt Nam nói chung.

Hãy đến tham quan các điểm du lịch ở Hạ Long ngay thôi nào, click theo link này nhé http://dulichhalongquangninh.com/dia-diem-du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *