Mộc Châu đẹp như tranh những ngày giáp Tết

Nếu như tháng 12 này lên Mộc Châu bạn sẽ được mãn nhãn với mùa hoa cải tuyệt đẹp mê hoặc không biết bao nhiêu du khách thì đến Mộc Châu vào dịp giáp Tết bạn sẽ thấy ngỡ ngàng hơn nữa khi được nhìn ngắm một thiên đường đúng nghĩa.

Từ quốc lộ 6 vượt đèo đến Mộc Châu du khách sẽ cảm nhận được một không gian hoàn toàn khác. Đó là một vùng đất vô cùng yên bình với bầu không khí trong lành, những con người bình dị, những mái nhà đơn sơ, đồi chè và thảo nguyên cỏ có những chú bò đang thong dong gặm cỏ… Và bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi thấy khắp nơi trên cao nguyên Mộc Châu được bao phủ bởi một màu trắng muốt của hoa mận và điểm xuyết là sắc hồng của hoa đào.

Rừng hoa mận Mộc Châu
Rừng hoa mận Mộc Châu

Hoa mận Mộc Châu nở vào khoảng tháng 1 dương lịch, trước Tết âm lịch khoảng 3 tuần. Những cây mận trắng muốt trông từ xa như những đám mây bồng bềnh bao phủ lấy núi đồi. Lạc vào rừng mận người ta cứ ngỡ như là lạc vào cõi tiên vậy, ai ai cũng cảm thấy thích thú. Cánh hoa mận rất dễ rụng, khi có cơn gió thoảng qua hàng ngàn cánh hoa rụng xuống quay quay trong gió tạo thành khung cảnh hết sức thơ mộng. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn đến đây cùng một nửa của mình.

Hoa mận nở trước hiên nhà
Hoa mận nở trước hiên nhà

Hoa mận đẹp là thế nhưng chỉ tồn tại được khoảng 2 tuần – 3 tuần nên muốn “săn hoa” bạn nên đi du lịch Mộc Châu đúng thời điểm.

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu

Rồi những cánh hoa sẽ rụng đi để lại chỗ trên cành cho những quả mận bé xinh để rồi du khách đến Mộc Châu vào dịp hè sẽ có cơ hội được vui hái đào, hái mận cùng người nông dân, thưởng thức trái ngon tại chỗ và mua về làm quà.

Hoa đào Pháp Mộc Châu
Hoa đào Pháp Mộc Châu

Vào thời điểm hoa mận nở, du khách sẽ thấy thích thú khi bắt gặp sắc hồng của những cành đào nở sớm xen kẽ vào cái rừng toàn màu trắng của hoa mận. Loài đào nở sớm đó là đào Pháp, đào Pháp được trồng thử nghiệm tại Mộc Châu từ rất nhiều năm trước và nhanh chóng phát triển tại Mộc Châu do phù hợp với khí hậu.

Đến Mộc Châu mùa hoa mận bạn sẽ không chỉ được ngắm hoa mà còn được ăn những món đặc sản độc đáo, đặc biệt bạn sẽ được thưởng thức vị đắng ngăm ngăm của cải mèo Mộc Châu, loại cải đặc sản chỉ có vào mùa lạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *