Những mùa hoa đẹp như mơ trên cao nguyên Mộc Châu

Nằm ở độ cao 1050m so với mực nước biển, cao nguyên Mộc Châu xinh đẹp có khí hậu ôn đới gió mùa cùng đất đai màu mỡ phì nhiêu nên nơi đây có những mùa hoa đẹp như mơ vậy. Đây cũng là nét hấp dẫn khác biệt giúp du lịch Mộc Châu giá rẻ trở nên nổi tiếng đối với những du khách ưa thích khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên.

1. Mùa hoa cải

Hoa cải
Hoa cải

Mùa hoa cải bắt đầu khi những cơn gió mùa đầu tiên tràn về trên vùng đất cao nguyên thanh bình. Thời gian hoa cải nở là từ giữa tháng 11 – hết tháng 12 dương lịch. Đây cũng là thời điểm lượng khách kéo về Mộc Châu nhiều nhất.

Những cánh đồng, thung lũng hoa trắng ngút ngàn sẽ khiến bạn ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp tinh khôi nhưng rất hoành tráng của nó. Giữa một rừng hoa cải trắng thỉnh thoảng lại điểm xuyết màu vàng dịu nhẹ của khóm hoa dã quỳ. Đứng giữa cánh đồng hoa người ta có cảm giác như đang bay bổng trên thiên đường vậy, tâm hồn thư thái, thoải mái lạ kỳ. Xung quanh bạn lúc đó không phải phố xá đông đúc, tấp nập người qua lại nữa mà là một thiên đường hoa, những con đường quanh co uốn lượn qua các ngọn núi.

Những địa điểm đẹp để bạn ngắm hoa cải: bản Pa Phách, rừng thông bản Áng, Thông Cuông… Hoa cải ở những chỗ đó vừa nhiều vừa đẹp, ngoài ra mỗi nơi đó còn có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp riêng để bạn khám phá.

Xem thêm: Các điểm du lịch trong nước nổi tiếng.

2. Hoa mận

Hoa mận
Hoa mận

Đây là loại hoa đặc sản nổi tiếng của Mộc Châu. Hầu hết các tỉnh vùng núi phía Bắc đều có hoa mận nhưng ít nơi có hoa mận nở to, nhiều và đẹp như ở đây. Hoa mận nở vào khoảng thời gian trước Tết âm lịch 2 tuần. Những cánh hoa mận trắng bung nở báo hiệu một mùa xuân mới bắt đầu.

Đi trong một rừng hoa mận trắng bạn sẽ có cảm giác như đang đi trên những đám mây bồng bềnh vậy. Thỉnh thoảng có cơn gió thoảng qua đem theo những cánh hoa mận bay bay tạo nên một khung cảnh hết sức lãng mạn. Hoa mận đẹp là thế nhưng lại chỉ nở kéo dài trong 2 tuần rồi nhường chỗ cho những quả mận bé nhỏ xinh xinh.

Tham khảo thêm: Tour du lịch Mai Châu Mộc Châu

3. Hoa ban

Hoa ban
Hoa ban

Hoa ban nở trong cơn mưa phùn cuối mùa xuân. Khi mùa xuân chuẩn bị qua đi cũng là lúc những cánh hoa ban bừng nở làm sáng cả núi rừng.

4. Hoa đào

Hoa đào
Hoa đào

Mộc Châu có rất nhiều loại đào, ngoài đào rừng, đào mèo thì nơi đây còn có một loại đào hoa có màu nhạt và nở sớm hơn đó là đào Pháp. Những cánh hoa đào hồng thắm góp phần làm những mùa hoa ở đây thêm xinh đẹp khiến du lịch Mộc Châu trở thành một trong những điểm du lịch hút khách nhất miền Bắc.

Tham khảo: Đặc sản của cao nguyên Mộc Châu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *