Thăm quan khu du lịch Cát Tiên – Cát Bà

Cát Bà là một trong những bãi biển đẹp và nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Nét duyên rất riêng của Cát Bà, ấy  là những bãi tắm nhỏ nằm rải rác giữa các ngọn núi , giờ đây đã được cải tạo thành những bãi tắm có thể xếp vào loại đẹp nhất Việt Nam cả về cát , nước và sóng.

Nằm riêng biệt với những con phố ồn ào của thị trấn Cát Bà ( huyện Cát Bà , TP Hải Phòng ) , khu du lịch Cát Tiên được giá phỏng một ốc đảo miền nhiệt đới được tạo nên bởi hai bãi tắm là Cát Cò 1 và Cát Cò 2.

Xem thêm: Giảm giá tour du lịch Cát Bà 2 ngày

Bãi tắm Cát Cò Cát Bà
Bãi tắm Cát Cò Cát Bà

Để đi từ bãi tắm Cát Cò 1 , sôi động sang bãi tắm Cát Cò 2 yên ả , trầm lắng hơn , du khách có thể đi trên cây cầu Cát Tiên thơ mộng men theo vách núi. Đi trên cây cầu này , có những lúc du khách sẽ cảm thấy như mình đang đi trong không trung , khi trước mặt là trời , dưới chân là bãi đá ngầm trắng xoá sóng biển và sau lưng là núi rừng.

Nếu được đi du lịch Cát Bà các bạn hãy qua thăm quan khu du lịch Cát Tiên, vẻ đẹp Cát Tiên chắc chắn sẽ làm các bạn thích thú. Nước biển trong xanh, quanh xảnh xung quanh thì thật tuyệt vời : trời có, rừng có, biển có. Tất cả đều hòa quyện tạo nên Cát Bà một Cát Bà tuyệt vời trong lòng du khách.

Địa hình thiên nhiên đã tạo cho Cát Bà Hải Phòng một nét đẹp riêng,  những bãi tắm sạch đẹp được che chắn bởi các vách núi nên sóng rất lặng. Về đêm , sóng vỗ nhè nhẹ , và đấy là lúc du khách có thể kéo ghế ra tận mép nước để thưởng thức gió biển và tiếng sóng. Đêm càng khuya , tiếng sóng càng như ru , như hát. Và để tận hưởng hết hương vị của biển đêm , du khách có thể thuê lều ngủ ngay trên bãi tắm thay vì khách sạn.

Cát Tiên Cát Bà
Cát Tiên Cát Bà

Như đầu con rùa , mỏm núi đá nhô ra biển đã chia xẻ hai bãi tắm thành hai khung trời cách biệt. Cây cầu gỗ thơ mộng sẽ dẫn du khách đến Cát Cò 1 và Cát Cò 2. Bên phải là núi đá bịa đặt , bên trái là nước biển trong xanh. Ở đây mỗi thời khắc có một vẻ đẹp riêng. Buổi sáng sau khi đón bình minh trên bãi biển , du khách có thể đi tàu thăm vịnh Lan Hạ , chinh phục ngọn núi Hải Thanh , Hòn Thớt , Hòn Guốc , tham quan đảo khỉ. Đã thừa thãi du khách khám phá vẻ đẹp hoang sơ của khu vực này bằng cách thuê kayak ( một loại thuyền dạng phao chèo tay , giá thuê 50.000 đồng/giờ ) , tự tay chèo ra vịnh.

Để có thể khám phá được hết vẻ đẹp của đảo các bạn nên chọn tour du lịch Cát Bà Hạ Long 3 ngày 2 đêm để có thể thoải mái tận hưởng được hết những vẻ đẹp sự thú vị của biển đảo nơi này.

Giữa vịnh , nép mình bên sườn núi là những bãi tắm mini , cát trắng phẳng lỳ , tĩnh lặng đến lạ thường. Đây là một trong những nét đặc trưng mà thiên nhiên đã tặng thưởng cho Cát Bà. Chiều xuống , sau khi dự khán các trò chơi thể thao ở bãi biển như bóng chuyền , nhảy bao tải , đua thuyền… du khách sẽ có một bữa tối ngay sát bờ biển. Đêm , nằm trong những chiếc lều sát mép nước biển , nghe tiếng sóng biển vỗ ì oạp mới thơ mộng làm sao.

Du lịch đảo Cát Bà chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị trong hành trang du lịch của các bạn. Chúc các bạn có một kì nghỉ hè tuyệt vời tại hòn đảo ngọc xinh đẹp này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *