Viên ngọc xanh Hồ Phú Ninh giữa lòng Đà Nẵng

Hồ Phú Ninh  là một nơi dành riêng cho những ai thích tìm đến chốn yên tĩnh và bình lặng để tạm xa rời cái ồn ào, náo nhiệt chốn thị thành. Trên mặt hồ có khoảng 30 hòn đảo lớn nhỏ, ban đầu  là những ngọn núi nhỏ hoặc đồi, qua thời gian đã chìm trong nước. Xung quanh đảo, người dân cũng trồng thêm một số loại cây như bạch đàn, thông Caribê để giữ nước. Và cũng từ đó, những hòn đảo xanh um tùm cây lá đã biến Phú Ninh chẳng khác nào một viên ngọc xanh giữa lòng Đà Nẵng. Chỉ cần nghe hai câu thơ sau chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được phần nào vẻ đẹp của viên ngọc xanh này, rất tươi mát và bao la, dịu êm mà thanh bình như chốn bồng lai tiên cảnh và ngay lập tức muốn xách balo lên đường du lịch đến Đà Nẵng ngay.

” Lang thang chơi hồ Phú Ninh
Chỗ mô cũng thấy hữu tình quá hay ”

Vẻ đẹp hữu tình mộng mơ ở Hồ Phú Ninh
Vẻ đẹp hữu tình mộng mơ ở Hồ Phú Ninh

Chèo thuyền trên hồ Phú Ninh không thể bỏ qua. Bạn và gia đình có thể dễ dàng chọn một chiếc thuyền đi vòng quanh hồ để thưởng ngoạn cảnh đẹp mênh mông hữu tình trong khung cảnh trên hồ, cũng như đừng bỏ lỡ đến mỏ nước nóng cùng những hòn đảo xinh xắn có những tên gọi độc đáo : đảo Su, đảo Rùa, đảo Khỉ hay bến Đợi Chờ, hồ Ba Trăng, hố Khế…

Tới mỏ nước nóng, bạn sẽ tận mắt chứng kiến nước nóng phun từ dưới lòng hồ lên, được đưa qua một cái ống cao su cho khách hứng nước. Nước nóng luôn chảy suốt ngày đêm và nhiệt độ có thể lên đến 7o độ C thậm chí luộc được cả trứng gà, vịt.

Trong tương lai, viên ngọc xanh được dự đoán sẽ trở thành một điểm hút khách du lịch khi đặt chân đến Đà Nẵng khi đến với tour du lịch hè cùng với các hoạt động du lịch xanh, giải trí, văn hóa thiên nhiên và du lịch phục hồi sức khỏe.

Một bức tranh sinh động khó diễn tả nổi
Một bức tranh sinh động khó diễn tả nổi cho nét bình yên

Một vài hòn đảo, loài dây leo huyết chó mọc chằng chịt uốn lượn khiến cho những tia sáng ánh  mặt trời không lọt vào được, không khí trở nên thoáng đãng và mát mẻ đến lạ thường. Ở đây, vẻ đẹp thiên nhiên vẫn còn hoang sơ do chưa có sự can thiệp của con người. Nghe nói, vào những đêm trăng trên hồ, khách vừa được theo thuyền quăng lưới đánh cá cùng ngư dân, và rồi du khách sẽ thưởng thức những “chiến lợi phẩm” ngay trên thuyền.

Từ đảo Su có thể ra đến đập chính của hồ Phú Ninh chừng 30 phút. Hồ cũng được Bộ Văn hóa-Thông tin-Du lịch công nhận là di tích quốc gia – danh lam thắng cảnh Đà Nẵng .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *